Sáng nay (8/7), thí sinh cả nước bước vào bài thi môn tổ hợp

Sáng nay (8/7), thí sinh cả nước bước vào bài thi môn tổ hợp

Hôm nay thí sinh cả nước bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với 2 bài thi. Buổi sáng, thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, buổi chiều các em dự thi môn Ngoại ngữ.

Năm 2021, theo báo tổng số thí sinh chọn thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là 541.777 (chiếm 53,38%), cao hơn nhiều so với tổng số thí sinh đăng ký chọn bài thi Khoa học tự nhiên là 343.564 (chiếm 33,85%).

lichthi-8089

Theo quy chế, khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ thí sinh báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi.

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Thí sinh phải bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình để làm rách, hỏng. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sang-nay-8-7-thi-sinh-ca-nuoc-buoc-vao-bai-thi-mon-to-hop-post219229.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.